Honeypot: Loài kiến ​​duy nhất trên thế giới sản xuất mật ong

Honeypot: Loài kiến ​​duy nhất trên thế giới sản xuất mật ongHoneypot: Loài kiến ​​duy nhất trên thế giới sản xuất mật ong

Có thể bạn chưa biết, ong mật không phải là loài côn trùng duy nhất có thể tạo ra một sản phẩm tự nhiên có vị ngọt, kem và có màu từ nâu đến vàng mà chúng ta gọi là mật ong. Một số loài ong khác, cũng như ong vò vẽ và thậm chí cả ong bắp cày, được biết là tạo ra mật hoa ngọt tương tự, nhưng có lẽ loài côn trùng khác thường nhất chuyển hóa mật hoa thành mật hoa là kiến ​​ong, loài phổ biến nhất trong số đó là Camponotus inflatus, là những con kiến ​​thợ. chơi . Là những người xây dựng các hũ mật cho thuộc địa khi thức ăn khan hiếm.

Kiến Honeypot: Loài kiến ​​sản xuất mật ong duy nhất trên hành tinh của chúng ta!  - Ảnh 1 .

Kiến mật, thuộc họ Formicidae, sống ở vùng khí hậu nóng và khô trên toàn thế giới. Một số người thậm chí còn được ghi nhận sống ở sa mạc với sức nóng khủng khiếp. Theo ghi chép, loài kiến ​​này lần đầu tiên được phát hiện ở Úc vào năm 1881 bởi nhà tự nhiên học người Mỹ – Henry Christopher McCook. Dần dần, chúng sinh sôi và di cư đến nhiều khu vực khác. Chất lỏng trong dạ dày của kiến ​​mật có vị rất ngọt và là một nguồn đường bổ dưỡng. Một số bộ lạc thổ dân ở Australia thỉnh thoảng vẫn ăn kiến ​​mật.Trên thực tế, đây là những con kiến ​​​​thợ chuyên ăn mật hoa thu được từ các loại thực vật khác nhau. Chúng sẽ ăn liên tục cho đến khi bụng phình to đến mức trông như sắp nổ tung và làm nổ tung chất lỏng màu hổ phách bên trong. Được gọi là “kiến mật”, chất lỏng màu hổ phách ngọt ngào trong bụng của chúng được tiết ra khi các thành viên trong đàn của chúng cần thức ăn.

Xem thêm :  Hawk Host nâng cấp nền móng hạ tầng cloud Singapore » Canh Me | Webmaster
Kiến Honeypot: Loài kiến ​​sản xuất mật ong duy nhất trên hành tinh của chúng ta!  - Ảnh 1 .

Thức ăn của kiến ​​mật là mật hoa và nước ép thực vật có nhiều đường. Chúng cũng ăn chất lỏng từ các loài côn trùng khác, dịch ngọt từ rệp và động vật chết. Kiến thợ rời tổ đi tìm thức ăn. Sau khi tìm thấy thức ăn, chúng ăn hết và trở về tổ. Những con kiến ​​thợ sẽ ghé thăm những con kiến ​​mật và nôn ra một phần bữa ăn cho những con kiến ​​mật.

Các loài như Camponotus inflatus liên tục cho kiến ​​mật ăn mật hoa và phấn hoa. Và khi đến một giới hạn nhất định, bụng của kiến ​​mật trở nên to đến mức chúng không thể di chuyển, chúng chỉ có thể treo mình trên nóc tổ cho đến khi đồng loại mê mẩn, xin mật.

Kiến Honeypot: Loài kiến ​​sản xuất mật ong duy nhất trên hành tinh của chúng ta!  - Ảnh 3.

Hình dạng của bụng là đặc điểm thú vị nhất của loại kiến ​​này. Bụng của chúng to, tròn và trông như chứa đầy những giọt mật vàng óng, trong veo bắt mắt.

Hầu hết kiến ​​mật được tìm thấy ở các vùng khô hạn, sa mạc hoặc bán khô hạn của Úc, Hoa Kỳ, Mexico và lục địa châu Phi, nơi việc kiếm ăn có thể khó khăn, vì vậy sản xuất và lưu trữ mật được cho là một cách thích nghi để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. . .

Kiến Honeypot: Loài kiến ​​sản xuất mật ong duy nhất trên hành tinh của chúng ta!  - Ảnh 4.

Công việc của kiến ​​mật rất đơn giản, chúng chỉ cần béo lên càng nhanh càng tốt. Chúng càng lớn thì càng tốt. Trên thực tế, kiến ​​mật rất ít khi ở, chúng luôn lặng lẽ treo trên nóc tổ và chỉ di chuyển khi thật cần thiết.

Kiến Honeypot là một nguồn tài nguyên quý giá đến nỗi đàn kiến ​​đôi khi sẽ tấn công lẫn nhau và đánh cắp chúng. Ở Australia, thổ dân cũng tỏ ra vô cùng yêu thích loài côn trùng hút mật và sẽ đào bới khắp ổ kiến ​​để tìm chúng.

Xem thêm :  Hướng dẫn chơi bá đạo anh hùng - hauvuong.mobi

Bạn có thể bắt một con kiến ​​mật và cho vào miệng nhai ngay. Có thể nhiều người cho rằng hành động này thật đáng sợ, nhưng nguồn dinh dưỡng dồi dào trong bụng của chúng chính là lý do kiến ​​mật trở thành một món ăn vô cùng đặc sắc.

Trong bộ phim tài liệu Trials Of Life năm 1990, chính đạo diễn David Attenborough đã được quay phim khi cho một con kiến ​​vào miệng và ông đã thực sự nếm thử chúng.

Kiến Honeypot: Loài kiến ​​sản xuất mật ong duy nhất trên hành tinh của chúng ta!  - Ảnh 5.

Thay vì dự trữ thức ăn trong kho chứa đặc biệt trong tổ như các loài kiến ​​khác, kiến ​​mật thợ lại mang thức ăn và… “đồ rán” cho đồng nghiệp của mình. Tương tự như vậy, bụng của kiến ​​mật có thể to bằng quả nho. Trong thời kỳ khan hiếm thức ăn, kiến ​​mật sẽ làm nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng cho các thành viên khác trong tổ. Khi đó những con kiến ​​thợ chỉ cần nhổ râu từ tổ kiến ​​mật, và chúng sẽ tận hưởng… giá trị dinh dưỡng mà tổ kiến ​​mật tiết ra.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, mặc dù thoạt nhìn mật kiến ​​và mật ong nuôi rất giống nhau nhưng mật của kiến ​​có độ sánh kém hơn mật ong nuôi. Nó ngọt, nhưng không ngọt như mật ong mà chúng ta vẫn quen dùng, ngoài ra, mật ong có vị chua mà mật ong không có.

Giống như anh em họ của chúng trong thế giới kiến, kiến ​​mật cũng tổ chức xã hội theo từng lớp, trong đó mỗi cấp có công việc riêng.

Xem thêm :  Top 4 chơi game chiến cơ thần thú hay nhất

Vị trí cao nhất trong đàn thuộc về kiến ​​chúa, đảm nhận vai trò sinh sản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là trong đàn kiến ​​mật, không phải cá thể nào cũng là kiến ​​mật. Trong một đàn kiến, một số là kiến ​​đực có nhiệm vụ phối hợp với kiến ​​chúa để tạo ra những thế hệ mới. Số còn lại là kiến ​​thợ và một phần nhỏ đóng vai thợ săn mật.

Nguồn: Animalia; Không thể tin được; OddityCentral

.Honeypot: Loài kiến ​​duy nhất trên thế giới sản xuất mật ong

#Honeypot #Loài #kiến #duy #nhất #trên #thế #giới #sản #xuất #mật

Related Posts

avatar1669960980008 16699609804731569546622

Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng long bạo chúa

Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng long bạo chúa Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng…

avatar1669961146357 1669961146716673104505

Bạn gái nữ diễn viên được mệnh danh là thiên thần bãi biển của tuyển thủ Nhật Bản

Bạn gái nữ diễn viên được mệnh danh là thiên thần bãi biển của tuyển thủ Nhật Bản Bạn gái nữ diễn viên được mệnh danh là…

avatar1669954962489 1669954962919635554875

Người chơi LPL có thể không chơi được Genshin Impact trực tuyến

Người chơi LPL có thể không chơi được Genshin Impact trực tuyến Người chơi LPL có thể không chơi được Genshin Impact trực tuyến Trong làng Liên…

avatar1669954179201 1669954179716258428513

Faker chứng tỏ bản lĩnh trong buổi chia sẻ với ban lãnh đạo T1

Faker chứng tỏ bản lĩnh trong buổi chia sẻ với ban lãnh đạo T1 Faker chứng tỏ bản lĩnh trong buổi chia sẻ với ban lãnh đạo…

avatar1669951462671 16699514630291556606509

Google Play công bố danh sách game di động hay nhất năm, Diablo Immortal chiến thắng một hạng mục

Google Play công bố danh sách game di động hay nhất năm, Diablo Immortal chiến thắng một hạng mục Google Play công bố danh sách game di…

avatar1669947237626 16699472381491277055757

Nữ diễn viên bị chỉ trích ăn mặc hở hang khi đánh đàn

Nữ diễn viên bị chỉ trích ăn mặc hở hang khi đánh đàn Nữ diễn viên bị chỉ trích ăn mặc hở hang khi đánh đàn vào…