Hướng dẫn “Yêu cầu bồi thường xe”

Hướng dẫn “Yêu cầu bồi thường xe”


Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm vật chất xe máy và bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc đối với bên thứ ba đối với chủ xe. Trong bài viết này IBAOHIEM hướng dẫn quý anh chị đòi bồi thường xe cả hai trường hợp.

Huong dan doi boi thuong xe o to
Hướng dẫn “Yêu cầu bồi thường xe”

Trang bị cho chiếc xe của mình một sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm và vật chất là điều mà mỗi chủ xe nên có.

Bảo hiểm trách nhiệm vật chất hay bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là loại hình bảo hiểm trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản, thân thể và tính mạng của bên thứ ba do lỗi của chủ xe (người được bảo hiểm). Bảo hiểm trách nhiệm là loại bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe ô tô cần có khi tham gia giao thông. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm theo phương thức quy định trong hợp đồng bảo hiểm đối với các chi phí liên quan đến trách nhiệm dân sự do thiệt hại gây ra cho người được bảo hiểm, người thứ ba và tài sản của họ.Bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện cần thiết cho quá trình sử dụng xe. Tham gia bảo hiểm ô tô, trong trường hợp xảy ra va chạm gây hư hỏng hoặc mất cắp, bên bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và thanh thản trong việc sử dụng xe.

Xem thêm :  Bảo hiểm du lịch đi Châu Âu (Schengen) 

Vì vậy, khi xe bị hư hỏng, chủ xe nên làm mọi cách để được công ty bảo hiểm chăm sóc.

Xem thêm: Bảo hiểm xe hơi

Thông báo tai nạn

Khi chủ xe gặp tai nạn, việc đầu tiên cần làm là liên hệ với đường dây nóng của công ty bảo hiểm được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm và làm theo hướng dẫn. Yêu cầu công ty bảo hiểm cử người đến kiểm tra và lập biên bản tại hiện trường. đồng thời, chủ phương tiện phải thực hiện ngay các biện pháp cần thiết để không tiếp tục xảy ra thiệt hại như xử lý khắc phục, hạn chế thiệt hại về người và tài sản; bảo vệ hiện trường; đồng thời báo cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng, gây thiệt hại cho bên thứ ba hoặc do bên thứ ba gây ra thì cần báo cơ quan công an giao thông, còn chủ xe gây tai nạn thì chỉ cần gọi đến đường dây nóng của bảo hiểm là đủ .

Mức bồi thường bảo hiểm trách nhiệm vật chất xe cơ giới

Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả tối đa số tiền bảo hiểm khi bồi thường cho bên thứ 3. Lúc này, chủ xe cần chuẩn bị các giấy tờ từ công ty bảo hiểm chứng minh số tiền mà chủ xe đã chi để bồi thường hoặc có nhu cầu bồi thường. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường số tiền bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính, bao gồm tối đa 100 triệu đồng/người/vụ, 150 triệu đồng/hàng hóa/vụ. Hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm: hồ sơ giải quyết vụ tai nạn, văn bản thỏa thuận giữa người bị nạn hoặc người đại diện với chủ xe, lái xe có xác nhận của cơ quan chức năng, giấy báo tử trong trường hợp tai nạn chết người thứ 3, giấy tờ y tế, ước tính xe. Ngoài ra, hồ sơ yêu cầu bồi thường phải bổ sung thêm các giấy tờ như: giấy tờ tùy thân khác của chủ xe, giấy chứng nhận CCCD, giấy chứng nhận bảo hiểm, các văn bản quy định hiện hành. Chủ xe phải cung cấp đầy đủ địa chỉ thường trú của người bị thiệt hại để công ty bảo hiểm có căn cứ thông báo cho công ty bảo hiểm trong thời hạn 15 ngày làm việc.

Xem thêm :  Bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp tại Bắc Giang

Bồi thường bảo hiểm vật chất xe

Sau khi xác định rõ nguyên nhân vụ tai nạn, chủ xe đã đưa xe vào một gara có trong danh sách các gara liên kết với công ty bảo hiểm. Chi phí sửa chữa trong gara sẽ do công ty bảo hiểm của gara chi trả. Chủ xe chỉ phải trả phần vượt mức theo quy định của Bộ Tài chính, thông thường tối thiểu 500.000 đồng/trường hợp, hoặc chỉ phải trả thêm phí khấu trừ (nếu có). Nếu trong trường hợp chủ xe tự đem xe đến gara khác không đúng như thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm thì trước hết chủ xe chịu chi phí sửa chữa, sau đó cung cấp đầy đủ hồ sơ cho công ty bảo hiểm và trong vòng 15 ngày làm việc. , bảo hiểm Công ty sẽ chi trả số tiền bồi thường cho khách hàng sau khi đã trừ các khoản chi phí được trừ theo quy định của Bộ Tài chính, các khoản được trừ (nếu có). Lúc này, chủ xe phải cung cấp cho công ty bảo hiểm bản sao đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, số đăng ký, bằng lái xe trong trường hợp xảy ra tai nạn, hóa đơn thanh toán chi phí sửa chữa. Công ty bảo hiểm sẽ xác nhận và hoàn trả số tiền bảo hiểm cho khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Hi vọng qua bài viết này IBAOHIEM đã giúp quý anh chị có thêm thông tin hướng dẫn”đòi bồi thường xe“.

Xem thêm :  bảo hiểm sức khỏe vipHướng dẫn “Yêu cầu bồi thường xe”

Related Posts

Bao hiem thai san re nhat

Bảo hiểm thai sản rẻ nhất

Bảo hiểm thai sản rẻ nhất Lựa chọn gói bảo hiểm thai sản nào tốt là điều mà nhiều bậc cha mẹ băn khoăn trước khi có…

Bao hiem du lich trong nuoc PVI

Bảo hiểm Du lịch Nội địa PVI

Bảo hiểm Du lịch Nội địa PVI Đất nước Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ, rộng…

Bao hiem tai nan toan dien

Bảo hiểm tai nạn đầy đủ

Bảo hiểm tai nạn đầy đủ Có thể nói, sự ra đời của bảo hiểm tai nạn đã giúp các gia đình gánh chịu rất nhiều chi…

Chi tra bao hiem tai nan giao thong

Thanh toán bảo hiểm tai nạn giao thông

Thanh toán bảo hiểm tai nạn giao thông Là một loại bảo hiểm đồng hành cùng khách hàng, giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn và…

Bao hiem than the Bao Minh

Bảo hiểm thân thể Bảo Minh

Bảo hiểm thân thể Bảo Minh Khi bị tai nạn, chúng ta không chỉ chịu nỗi đau về thể xác, tinh thần mà còn phải lo lắng…

Bao hiem tai nan online

Bảo hiểm tai nạn trực tuyến

Bảo hiểm tai nạn trực tuyến Giờ đây khi công nghệ 4.0 đã phủ sóng toàn cầu và mọi dịch vụ dường như đã được số hóa…