Khám phá “Hiệu lực bảo hiểm và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm” theo quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô tự nguyện PVI

Khám phá “Hiệu lực bảo hiểm và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm” theo quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô tự nguyện PVI


Bảo hiểm PVI là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Bảo hiểm PVI khẳng định tầm vóc của một Định chế Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, PVI đã cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân, gia đình và tổ chức. Đời sống người dân ngày một nâng cao nên nhu cầu mua xe ô tô ngày càng cao, hiểu được điều đó Bảo hiểm PVI đã cho ra đời sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, IBAOHIEM sẽ chia sẻ một số thông tin trong quy tắc sản phẩm này. Trong phần này, hãy cùng tìm hiểu “Hiệu lực bảo hiểm và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm” theo quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô tự nguyện PVI (Ban hành theo Quyết định số 938/QĐ-PVIBH ngày 03 tháng 12 năm 2022 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI trên cơ sở được sự chấp thuận của Bộ Tài chính tại công văn số 14569/BTC-QLBH ngày 22/11/2018)

Xem chi tiết quy định về bảo hiểm vật chất tự nguyện PVI tại đây: Quy định bảo hiểm ô tô PVI Có hiệu lực từ ngày 09/12/2022

Khám phá các sản phẩm bảo hiểm ô tô của PVI tại đây: Bảo hiểm vật chất xe ô tô PVITim hieu Hieu luc bao hiem va cham dut hop dong bao hiem theo quy tac bao hiem tu nguyen xe o to PVI
Khám phá “Hiệu lực bảo hiểm và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm” theo quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô tự nguyện PVI

Điều 2: Hiệu lực của bảo hiểm

  1. Hiệu lực của bảo hiểm là thời điểm bắt đầu và kết thúc thời hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm. Trách nhiệm bồi thường của Bảo hiểm PVI chỉ phát sinh sau khi Bên mua bảo hiểm đã đóng đủ phí bảo hiểm ngay sau khi nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm (trừ trường hợp có thỏa thuận khác bằng văn bản).
  2. Trong trường hợp Chủ xe chuyển giao quyền sở hữu xe hợp lệ theo quy định của pháp luật thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến xe được bảo hiểm mặc nhiên có hiệu lực đối với Chủ xe mới. Trong trường hợp chủ xe cũ không chuyển quyền lợi bảo hiểm cho chủ xe mới và có văn bản yêu cầu hoàn trả thời gian còn lại, Bảo hiểm PVI sẽ hoàn trả phí bảo hiểm cho chủ xe cũ theo quy định. quy định tại điều 3 dưới đây. và hiệu lực bảo hiểm kết thúc kể từ ngày Bảo hiểm PVI nhận được yêu cầu bồi hoàn của chủ xe
Xem thêm :  TopList 10 cách hạch toán tư vấn giám sát hót nhất

Điều 3: Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

1. Hợp đồng bảo hiểm chấm dứt nếu bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm trong thời hạn quy định tại hợp đồng bảo hiểm và nếu Bảo hiểm PVI không chấp nhận việc bên mua bảo hiểm phải chịu trách nhiệm đóng phí bảo hiểm phù hợp theo quy định của pháp luật .

Nếu Bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm theo quy định, Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm đương nhiên chấm dứt hiệu lực vào ngày tiếp theo ngày cuối cùng của thời hạn đóng phí bảo hiểm và Bảo hiểm PVI không có nghĩa vụ phải gửi thông báo cho Bên mua bảo hiểm/Phương tiện. Chủ xe/Đại diện hợp pháp của chủ xe về việc chấm dứt bảo hiểm này.

Bên mua bảo hiểm có trách nhiệm và nghĩa vụ đóng đủ số phí bảo hiểm chưa đóng tương ứng với thời gian xe đã được bảo hiểm tính đến thời điểm chấm dứt bảo hiểm. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm, Bảo hiểm PVI sẽ bồi hoàn cho Bên mua bảo hiểm phần phí bảo hiểm đã nộp thừa (nếu có) trừ trường hợp trong thời hạn bảo hiểm xảy ra sự kiện bảo hiểm. bên mua bảo hiểm đóng đủ phí bảo hiểm cho đến thời điểm chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được khôi phục hiệu lực khi bên mua bảo hiểm đóng đủ phí bảo hiểm và được Bảo hiểm PVI chấp thuận, tùy theo thời điểm nào đến sau. Bảo hiểm PVI không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào phát sinh trong khoảng thời gian kể từ thời điểm hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm chấm dứt hiệu lực cho đến khi Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm được khôi phục hiệu lực.

Xem thêm :  Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên công ty

2. Đơn phương chấm dứt trước thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm:

Trong thời hạn bảo hiểm, trừ trường hợp hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm đương nhiên chấm dứt hiệu lực do bên mua bảo hiểm không đóng phí bảo hiểm, mỗi bên có quyền đơn phương chấm dứt hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm theo quy định của pháp luật bằng cách thông báo bằng văn bản cho bên kia ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày dự kiến ​​chấm dứt.

Trong trường hợp Chủ xe đơn phương chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm trước thời hạn, Chủ xe phải thông báo bằng văn bản cho Bảo hiểm PVI. Bảo hiểm PVI sẽ bồi hoàn cho Chủ xe 70% phí bảo hiểm cho thời gian hủy hợp đồng với điều kiện Người được bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn. Bảo hiểm PVI không chịu trách nhiệm hoàn trả phí bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra trước thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc làm phát sinh trách nhiệm bồi thường. Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm chấm dứt khi Bảo hiểm PVI nhận được thông báo về việc chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trong trường hợp Bảo hiểm PVI đơn phương chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm, Bảo hiểm PVI phải thông báo cho Chủ phương tiện bằng văn bản. Bảo hiểm PVI sẽ bồi hoàn cho Bên mua bảo hiểm 100% phí bảo hiểm của thời hạn hủy hợp đồng với điều kiện Bên mua bảo hiểm đã đóng đủ phí bảo hiểm.

Xem thêm :  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho chồng?

Bên mua bảo hiểm phải hoàn thành các biểu mẫu, thủ tục hủy bỏ hợp đồng theo hướng dẫn của Bảo hiểm PVI, nộp lại hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm và các giấy tờ kèm theo trước khi Bảo hiểm PVI hoàn trả phí bảo hiểm (trừ bên mua bảo hiểm). Chủ sở hữu để trả lại các tài liệu trên).Khám phá “Hiệu lực bảo hiểm và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm” theo quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô tự nguyện PVI

Related Posts

The Bao Viet Tam Binh

Bản đồ Bảo Việt Tâm Bình

Bản đồ Bảo Việt Tâm Bình Cả chục năm nay, cả thế giới vẫn lo lắng về nhiều căn bệnh mới, cũng như nhiều biến thể nguy…

Huong dan doi boi thuong xe o to

Hướng dẫn “Yêu cầu bồi thường xe”

Hướng dẫn “Yêu cầu bồi thường xe” Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm vật chất xe máy và bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc đối…

Mua bao hiem gi cho nguoi trung tuoi

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho người trung niên?

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho người trung niên? Vấn đề sức khỏe tồn tại ở tất cả mọi người, đặc biệt là ở những…

Nen mua goi bao hiem suc khoe nao cua Bao Viet

Nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào của Bảo Việt?

Nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào của Bảo Việt? Bạn cần tìm hiểu các giải pháp để bảo vệ sức khỏe của mình trước những…

Huong dan Doi boi thuong xe may

Hướng dẫn “Đòi xe máy”

Hướng dẫn “Đòi xe máy” Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ không thể thiếu đối với mọi người khi tham gia giao thông, kể cả…

Tong dai Bao Viet Nhan Tho

Tổng đài Bảo Việt Nhân thọ

Tổng đài Bảo Việt Nhân thọ Bảo Việt Nhân thọ là một sản phẩm quen thuộc mà có thể bạn đã nhiều lần nghe và bắt gặp…