Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng long bạo chúa

Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng long bạo chúaSốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng long bạo chúa

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học sinh học truyền thông, Dẫn đầu là Đại học Chicago (một trường đại học nghiên cứu ở Illinois) và Bảo tàng Field (Mỹ) đã “nâng cấp” mức độ nguy hiểm của loài động vật Whatcheeria thú vị này.

Whatcheeria nổi tiếng nhất với hóa thạch hộp sọ đáng sợ được khai quật từ Iowa, được tìm thấy là 340 triệu năm tuổi, thuộc kỷ Than đá. Sau kỷ Cacbon là lần nhúng thứ hai và sau đó là kỷ Trias (khủng long nguyên thủy xuất hiện vào cuối kỷ này), kỷ Jura và kỷ Phấn trắng (thời kỳ hoàng kim của khủng long bạo chúa T-rex).Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta còn đáng sợ hơn khủng long bạo chúa - ảnh 1

Hộp sọ quái vật được khai quật ở Iowa – Ảnh: FIELD MUSEUM

Như vậy, sinh vật giống khủng long này già hơn nhiều so với T-Rex, nhưng giống như T-Rex, là bậc thầy của thế giới động vật cổ đại.

Nó nhỏ hơn T-Rex với cấu trúc gần giống cá sấu và có thể nằm gọn trong bồn tắm nếu cuộn lại, nhưng nghiên cứu mới chỉ ra một điều khiến nó trở nên nguy hiểm hơn: tốc độ phát triển nhanh chóng khi còn non.

Trái ngược với loài bò sát hiện đại phát triển chậm và đều, Whatcheeria cổ đại nhanh chóng đạt mức “quái thú” trong giai đoạn đầu đời, theo tiến sĩ Ben Otto, đồng tác giả nghiên cứu.

Nghiên cứu mới cũng cho thấy các rãnh xương trong hộp sọ, nơi chứa các cơ quan cảm giác giống như cá và động vật lưỡng cư, cho thấy nó sống dưới nước. Xương chân chắc khỏe giúp nó cúi mình và dễ dàng chờ đợi con mồi bơi qua.

“Có lẽ nó đã dành rất nhiều thời gian ở dưới đáy sông và hồ, ra ngoài và ăn bất cứ thứ gì nó thích. Bạn chắc chắn có thể gọi đây là T-Rex của thời đại.” khoa học công nghệ hàng ngày Được trích dẫn bởi Tiến sĩ Otto.

Mặc dù Whatcheeria trông giống kỳ nhông khổng lồ, nhưng nó hoàn toàn không liên quan đến nhóm này, mà là một phần của dòng dõi cuối cùng đã tiến hóa thành động vật bốn chi như chúng ta ngày nay.

Tiến sĩ Ken Angielczyk, đồng giám tuyển Bảo tàng Field và đồng tác giả của nghiên cứu, kết luận: “Điều này có nghĩa là nó có thể giúp chúng ta tìm hiểu cách thức các động vật bốn chân – bao gồm cả chúng tôi – tiến hóa”.

.Sốc: Tổ tiên quái thú của chúng ta đáng sợ như khủng long bạo chúa

#Sốc #Tổ #tiên #quái #thú #của #chúng #đáng #sợ #như #khủng #long #bạo #chúa

Related Posts

Web game thẻ bài hay

Web game thẻ bài hay

Game thẻ bài luôn có một sức hút vô cùng lớn đối với nhiều game thủ. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp Top 9 game…

Game hay 2015 ios

Game hay 2015 ios

Từ trước tới nay, iOS vẫn là hệ điều hành hàng đầu trong thị trường dành cho máy tính bảng và smartphone. Với sự tối ưu hoá…

Những game đối kháng hay trên android

Những game đối kháng hay trên android

Hướng dẫn đặt hàng Chính sách bảo mật Góp ý, khiếu nại Ẩn xem thêm Post Views: 65 Xem thêm :  Game xay dung thanh pho hay

Nvidia geforce experience có tối ưu được game hay không

Nvidia geforce experience có tối ưu được game hay không

GeForce Experience là một trong những công cụ hỗ trợ game thủ vô cùng thú vị tuy nhiên không phải ai cũng biết đến và sử dụng….

Game nhập vai hay 2014

Game nhập vai hay 2014

Video Game nhập vai hay 2014 Năm 2014 đang dần khép lại, hãy cùng nhìn lại những tựa game xuất sắc nhất được ra mắt trong thời…

Game hay cho core i3 no card

Game hay cho core i3 no card

Video Game hay cho core i3 no card Các game thủ thường cho rằng laptop core i3 thì không thể chơi game, hoặc chiến game chậm rì…