Bệnh gì

sự đòi hỏi xét nghiệm nhanh COVID-19 lên cao, chọn que test loại nào cho kết quả chính xác nhất? | bị bệnh gì ?

18407

sự đòi hỏi xét nghiệm nhanh COVID-19 lên cao, chọn que test loại nào cho kết quả chính xác nhất?

Để với kết quả test nhanh chính xác, trước hết, cần lựa chọn mua đúng loại test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đang được Bộ Y tế cấp phép.

Trong vòng một tuần qua, số ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và các tỉnh thành tăng cao. Nhiều người dân ko khỏi lo lắng, đổ xô tìm mua các bộ kit test nhanh, để tự xét nghiệm, dự trữ.

 - Ảnh 2.

Ảnh minh họaNhận được thông tin lớp con với F0, cô giáo yêu cầu những quý anh chị tiếp xúc gần với F0 ở nhà theo dõi sức mạnh. Những quý anh chị còn sót lại thực hiện test nhanh rồi gửi kết quả cho cô trước lúc đến lớp. Do ko tích trữ, chị Mai Lan (Tây Hồ) vội vã ra hiệu thuốc tìm mua kit test cho con. Tuy nhiên, đi đến 3-4 hiệu thuốc chị đều nhận được câu vấn đáp là “hết hàng”.

Theo chia sẻ của chị ý M.T, một chủ hiệu thuốc: “Mấy thời buổi này, các quầy thuốc đều cạn kiệt nguồn hàng. Nhiều vị khách chấp nhập mua với giá cao mà các địa chỉ đều ko với. Nguyên nhân là do sự đòi hỏi tăng đột biến, các địa chỉ thường lấy đến đâu bán đến đó, ko dự trữ lớn”.

Xem thêm :  Bế Tinh là gì? “Nghệ thuật ân ái” của Hoàng đế Trung Hoa

ko tìm mua được kit test, chị được quý anh chị bè chỉ cách lên mạng mua trực tuyến. Qua tìm hiểu từ nhiều các nhóm hội thì kit test được chào mời với từng mức giá khác nhau. Điều đáng nói dù là hàng xách tay, ko với hóa đơn chứng từ nhưng kit test vẫn cháy hàng, đội giá. rõ ràng, bộ test Covid-19 của Pháp nơi bán giá 48.000 đồng, nơi bán 65.000 đồng; test nước bọt sử dụng cho khắp cơ thể lớn lẫn trẻ em của Trung Quốc nơi bán 260.000 đồng/3 bộ, nơi bán 300.000 đồng/3 bộ.

Theo chia sẻ của nhân viên tại một chợ thuốc lớn nhất miền Bắc, tình trạng khan hiếm kit test đẩy gia giá tăng từ 20.000 – 30.000 đồng/bộ. Chỉ cách đây 1 tuần, giá kit test nhập ngoại từ Hàn từ 50.000 – 60.000 đồng/bộ, loại của Trung Quốc từ 40.000 – 50.000 đồng, thì sang tuần này giá đang tạo thêm 70.000 – 80.000 đồng/bộ. Đắt nhất là kit test của Mỹ với 95.000 – 100.000 đồng/bộ. Loại trong nước sản xuất cũng với giá 45.000 – 55.000 đồng/bộ.

16 loại test nhanh được Bộ Y tế cấp phép

Theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, để với kết quả test nhanh chính xác, trước hết, cần lựa chọn mua đúng loại test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đang được Bộ Y tế cấp phép.

 - Ảnh 3.

16 loại test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép. Nguồn: Sở Y tế Hà Nội ngày 28/12.

Để với kết quả chính xác, người dân cần tuân thủ công việc tuân theo hướng dẫn kèm theo bộ test tùy nhà sản xuất, bao gồm: Lấy mẫu đúng, thao tác đúng và xử lý rác thải đúng.

Xem thêm :  NTK Nguyễn Minh Tuấn là ai? Chân dung nhà thiết kế của các nàng hậu | Là ai ? Tiểu sử ? Tuổi bao nhiêu ?

Bộ sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 gồm 7 thành phần: 1. Que ngoáy dịch tỵ hầu (dịch mũi) vô trùng; 2. Ống nhựa đựng dung dịch đệm; 3. Nút màng lọc nhỏ giọt; 4. Khay thử; 5. Giá đỡ ống chiết mẫu; 6. Hướng dẫn sử dụng; 7. đồng hồ thời trang đếm thời kì.

Lưu ý toàn bộ thành phần bộ sinh phẩm được để ở nhiệt độ phòng từ 15 – 30 độ C trước lúc xét nghiệm khoảng 30 phút. Nếu bộ sinh phẩm bị nhiễm ẩm với thể làm giảm độ ổn định của chất thử. Vì vậy, người dân cần sử dụng ngay lúc mở.

Xử phạt vi phạm hành chính nếu tự nâng giá vật tư y tế

Để tránh tình trạng đầu cơ nhằm mục đích trục lợi, hầu hết các cửa hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội đều phải ký cam kết ko găm hàng thổi giá, dưới sự giám sát của cơ quan vận hành thị trường. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, một trong những người bán vẫn tự ý nâng bán giá cao hơn so với mức giá niêm yết để trục lợi.

Theo quy định hiện nay, so với các địa chỉ bán lẻ, hành vi nâng giá vật tư y tế cao hơn so với mức giá niêm yết sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ là 1-3 triệu đồng.

Trong thời kì tung ra dịch bệnh COVID-19, đang với rất nhiều nhà thuốc, địa chỉ kinh doanh bị cơ quan vận hành thị trường phát hiện và xử lý. Trước tình trạng tái diễn hiện tượng này so với mặt hàng test nhanh, hiện nay, lãnh đạo Cục vận hành thị trường Hà nội cho biết, đang lên phương án để tăng cường kiểm tra ngăn chặn.

Xem thêm :  Bến xe Đà Lạt và những cẩm nang cần biết lúc đi du lịch | Kinh nghiệm du lịch

https://suckhoedoisong.vn/nhu-cau-xet-nghiem-nhanh-covid-19-len-cao-chon-que-test-loai-nao-cho-ket-qua-chinh-xac-nhat-169220223130118824.htm

sự đòi hỏi xét nghiệm nhanh COVID-19 lên cao, chọn que test loại nào cho kết quả chính xác nhất?

Nguồn

5 ( 1 bình chọn )

Tin tức Sao | Tin Game | Kinh Nghiệm Thời Trang | Trang Điểm | Du Lịch | Top Review

https://ngunglammau.info
tin tức 247, tin sao việt, review đồ ăn có tâm, review shopee, download game mod, download apk mod, xu hướng làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Bảo hiểm du lịch đi Châu Âu

23 giờ 47 phút trước 17

Xem thêm