Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết | Bệnh gì ?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết

| Bệnh gì ?


Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết

Chiều 17/1, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các vụ, cục, viện, văn phòng Bộ Y tế đã đến chúc Tết và kiểm tra công tác khám bệnh, chữa bệnh Điều trị, phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán tại E.

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các bệnh nhân đang được cấp cứu và điều trị tại khoa Cấp cứu.Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương trò chuyện với bệnh nhân điều trị tại E.

Hỏi thăm hoàn cảnh của từng bệnh nhân, Thứ trưởng động viên người bệnh yên tâm điều trị bởi đội ngũ bác sĩ Bệnh viện E có chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề.

Thứ trưởng cũng đã đến trao quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp. Trẻ mắc bệnh theo mùa phải nhập viện khiến gia đình lo lắng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà động viên bệnh nhân điều trị tại E.

Báo cáo của TS.BS Nguyễn Công Hữu – Giám đốc Bệnh viện E với Thứ trưởng và Đoàn công tác Bộ Y tế về công tác chuẩn bị Tết cho công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện E thỏ cho biết, dịp này bệnh viện đã có kế hoạch túc trực bốn cấp giáp Tết.

Xem thêm :  [Review] - nhà hàng quán ăn Ấn Độ khu Tây Hồ, nhà hàng quán ăn thực phẩm Ấn ở Hà Nội | Cách nấu món

Phối hợp với các tổ chức, cá nhân có nhà hảo tâm tặng quà cho người bệnh; Đảng ủy, ban giám đốc, công đoàn bệnh viện chăm lo đời sống cán bộ, viên chức đón Tết đầy đủ, đoàn kết, vui vẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà và trò chuyện với người nhà bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện E.

Phan Trọng Lân – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế – Thành viên Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả Bệnh viện E đạt được trong công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua như tổ chức tốt công tác tiêm chủng cho nhiều đối tượng. chủ thể, tạo lá chắn kép khống chế dịch; tổ chức thu dung, điều trị bệnh nhân COVID tại bệnh viện và cử nhiều đoàn công tác vào các điểm nóng về dịch tại các tỉnh phía Nam…

Trong dịp Tết này, Bệnh viện E phải tập trung cho công tác phòng, chống các dịch bệnh: COVID, thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng… Xây dựng phương án ứng phó và tổ chức các đội cơ động nếu cần thiết để hỗ trợ các địa phương nếu dịch bùng phát ngoài…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết - Ảnh 4.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà động viên bệnh nhân điều trị E.

Phát biểu tại Bệnh viện E, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện đã đạt được trong những năm qua. Thứ trưởng mong muốn Bệnh viện E tiếp tục phát huy thế mạnh, tập trung phát triển các chuyên khoa mũi nhọn như tim mạch, cơ xương khớp, ngoại thần kinh, sọ não, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa… Trong tương lai không xa, Bệnh viện E sẽ trở thành bệnh viện hạng đặc biệt.

Xem thêm :  Tại Sao Nói Rằng Trong Truyện Ngắn Chiếc Lá Cuối Cùng Của O.Hen-ri, Chiếc Lá Cụ Bơ-men Vẽ Trên Tường Là Một Kiệt Tác? | Tại sao lại như vây ?

Thứ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện E cần đảm bảo thường trực 4 cấp trong dịp Tết. Có phương án phòng chống cháy, nổ, thiên tai, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho bệnh nhân; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật tuyến dưới, tư vấn chuyên môn khi cần thiết.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết - Ảnh 5.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã trao quà của Bộ Y tế động viên các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện E trực Tết.

Cùng với đó, bệnh viện đang chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19, tiếp tục triển khai các chỉ đạo của Chính phủ và ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Xây dựng kế hoạch thu dung, điều trị, cách ly bệnh nhân thường xuyên theo đúng hướng dẫn phòng, chống dịch hiện hành.

Tổ chức tốt công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh cho người bệnh: dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết cho cấp cứu, khám, chữa bệnh, đặc biệt là tai biến tuần hoàn, ngộ độc thực phẩm.

Đảm bảo rằng tất cả các bệnh nhân cấp cứu đều được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc trì hoãn điều trị.

Thứ trưởng lưu ý: “Nếu cơ sở y tế trái tuyến, trái chuyên khoa thì cơ sở y tế phải xử lý sơ cấp cứu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh và người nhà trước khi chuyển tuyến khác”, Thứ trưởng lưu ý.

Xem thêm :  Bệnh xã hội là gì
Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết - Ảnh 6.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương trò chuyện với các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện E.

Thứ trưởng cũng nhắc nhở các bác sĩ Bệnh viện E phải luôn quan tâm chăm sóc người bệnh đến viện trong dịp này để người bệnh ấm lòng như ở nhà… Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các bệnh nhân còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết , quan tâm đến bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách. Đặc biệt chú trọng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã.Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết

| Bệnh gì ?

Related Posts

đau tức hạ sườn trái là bệnh gì

đau tức hạ sườn trái là bệnh gì

Các nguyên nhân gây đau sườn trái đó là: Đau dây thần kinh liên sườn: Đặc điểm của đau dây thần kinh liên sườn đó là xuất…

Hoa gì thăm người bệnh

Hoa gì thăm người bệnh

1. Hoa hồng – mong sức khỏe lại tràn đầy Với những người đang bị bệnh thì những bông hồng tươi thắm rực rỡ sẽ mang tới…

Tiền sử bệnh là gì voz

Tiền sử bệnh là gì voz

Để việc hỏi tiền sử bệnh án thoải mái, tự nhiên và khai thác được các thông tin cần thiết cho chẩn đoán và điều trị bệnh,…

Hồ sơ bệnh án gồm những gì

Hồ sơ bệnh án gồm những gì

Bài giảng Quy định về ghi chép quản lý hồ sơ bệnh án và các biểu mẫu chăm sóc Nguồn : TÀI LIỆU ĐÀO TẠO THỰC HÀNH…

Tinh dịch vàng đục là bệnh gì

Tinh dịch vàng đục là bệnh gì

Tinh dịch là chất nhầy chứa tinh trùng được tiết ra khi nam giới đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục. Vậy, tinh dịch màu vàng…

Bệnh viện dã chiến làm gì

Bệnh viện dã chiến làm gì

Tính từ đầu tháng 7/2021 đến nay, thành phố đã thành lập 16 bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 37.000 giường, nhiệm vụ chính là…